Vì sao vợ chồng trẻ lại muốn ra ở riêng?

60 tuổi rồi cũng đủ thứ bệnh tật nào là viêm đa xương khớp, hai đầu gối thì đau nhức không thể nào ngủ ngon được

Có ai khi về già mà không muốn con cái ở cùng cho vui chứ. Những lúc yếu đau nhờ cậy con cháu chăm sóc. Một thân một mình buồn chán đủ thứ, có khi còn sinh thêm bệnh tật.

Có ai về già mà không thay đổi tính tình và hay cáu gắt cơ chứ. Chân tay tay thì hay đau nhức, không làm được gì lại còn hay kêu ca, than thở nhiều bệnh thế này tao chẳng còn sống được bao lâu.

Nỗi cô đơn của tuổi già, lớp trẻ khó lòng hiểu được

“Nhiều bệnh thế này thì tao cũng sớm đi theo bố mày thôi” có lẽ hai thế hệ không thể hiểu những tâm tư của người già mà hai vợ chồng có ý định chuyển ra ngoài ở riêng.

Một mình ngồi trong căn nhà rộng 50m2 ở phố hàng Chuối. Bác Hoa than thở: “Nhà thì chẳng thiếu thứ gì, chỉ thiếu sức khỏe”. Vẫn biết là người già ở một mình vừa buồn vừa tủi nhưng biết làm sao, xã hội bây giờ là vậy. Con dâu không thích ở với mẹ chồng, hay kêu ca mà lại chẳng giúp ích gì. Hơn nữa tôi đã 60 tuổi rồi nói không bệnh tật gì cũng khó.

Nỗi lo bệnh tật khi về già

60 tuổi rồi cũng đủ thứ bệnh tật nào là viêm đa xương khớp. Hai đầu gối thì đau nhức không thể nào ngủ ngon được. Tuổi tiễn mãn kinh như tôi bệnh cứ ùn ùn kéo đến, lại còn thêm bệnh máu nhiễm mỡ. Thỉnh thoảng nhà cửa bừa bộn chân tay đau đớn không dọn được lại buông lời mắng mỏ. Có lẽ vì tôi hay cáu gắt mà vợ chồng nó không thích và muốn ra ở riêng.

Dạo này không khí gia đình rất căng thẳng, chỉ vì chuyện hai vợ chồng nó định ra ở riêng mà tôi cũng bần thần hết cả người, chẳng muốn ăn uống gì.

Vợ chồng nó rủ nhau đi du lịch Thái Lan một tuần cho khuây khỏa. Tôi thì ở nhà một mình cũng suy nghĩ rất nhiều. Tôi cũng rất thương con, chỉ mong hai đứa chúng nó hạnh phúc còn sinh con cho tôi bế. 3 năm kể từ ngày ông ấy mất, tôi chỉ có mỗi nó nương tựa mà thôi.

Tuổi già chỉ cần sức khỏe và sự quan tâm từ con cái

Hôm vừa rồi vợ chồng nó đi làm về lại mang cho tôi ba cái lọ màu đỏ đỏ, nắp màu vàng, tôi nhìn đẹp quá lại tưởng là lọ kẹo mang về thắp hương bố nó. Hóa ra đó không phải lọ kẹo mà là dầu nhuyễn thể của Úc, tên đầy đủ là Spring leaf wild red krill oil complex 700mg.

Hai vợ chồng nó đưa cho tôi ba lọ thuốc rồi dặn dò cẩn thận, đây là hàng nhập khẩu từ Úc rất đảm bảo, mẹ chỉ cần uống  ngày hai lần mỗi lần một viên sau bữa ăn thôi. Nó còn dặn đi dặn lại là mẹ nhớ uống đều 3 tháng liền mẹ nhé, đây là thực phẩm bổ sung rất tốt cho những người lớn tuổi như mẹ có thể hỗ trợ giảm cá triệu chứng tiễn mãn kinh như cáu gắt, bốc hỏa. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, tim mạch, huyết áp, đãng trí và giảm đau xương khớp rất hiệu quả.

Phải chăng đó là điều chúng muốn ở tôi. Chỉ cần có sức khỏe thì mọi công việc trong gia đình đều có thể giải quyết nhẹ nhàng hơn, không có không khí căng thẳng như trước nữa. Chỉ vì chúng không muốn nói thẳng điều đó với tôi. Tôi chợt hiểu ra tấm lòng của bọn trẻ.

Đỡ đau xương khớp, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai chỉ nhờ dầu nhuyễn thể

Trong 1 tuần chúng đi du lịch tôi ăn uống rất điều độ, tập thể dục buổi sáng điều độ. Không suy nhĩ nhiều nữa mà tập trung vào chăm sóc bản thân hơn. Sau 1 tuần, các con tôi cũng trở về. Tôi vui vẻ ra đón chúng, thấy tinh thần chúng vui vẻ hơn rất nhiều như quên đi những chuyện không vui trước kia. Còn tôi cũng thấy người khỏe hẳn ra, sau 1 tuần sử dụng dầu nhuyễn thể Úc con trai tôi mua tặng. Tôi kiên trì sử dụng hết 1 tháng đầu, tôi thấy những cơn đau nhức xương khớp giảm hẳn, nhất là hai đầu gối cử động linh hoạt hơn, lên xuống cầu tháng cũng đỡ đau hẳn.

Còn bất ngờ hơn nữa là 3 tháng sau tôi đi khám định kỳ thì lượng mỡ trong máu của tôi đang rất ổn định. Tôi rất vui, và càng đi vào nề nếp luyện tập hàng ngày, tinh thần thỏa mái hơn, khỏe hơn rất nhiều.

Thậm chí cả nhà tôi còn quên đi chuyện ra ở riêng của bọn trẻ. Bữa cơm nào cũng rôm rả, chẳng còn những bữa cơm bàn bạc xem mai đưa mẹ đi khám ở đâu để đỡ đau chân, ai về nhà sớm nấu cơm hay chăm bà ở bệnh viện. Đúng là chẳng có gì đáng quý hơn sức khỏe. Sức khỏe chính là hạnh phúc đối với tôi.

Sẽ chẳng có đôi vợ chồng trẻ nào muốn ra ở riêng khi có một bà già lúc nào cũng vui tươi như tôi phải không.

Bác Ngô Thị Chiêm, Hà Nội

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top