Uống sữa gì tốt cho xương khớp người lớn tuổi

Chọn uống sữa gì tốt cho xương khớp người lớn tuổi không dễ chút nào.

Sữa là một trong số rất nhiều thực phẩm cần thiết bổ sung hàng ngày. Sữa giúp xương khớp chắc khỏe, lại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nhưng uống sữa gì tốt cho xương khớp người già thì không phải ai cũng biết.

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa được quảng cáo với tác dụng chống loãng xương, tốt cho xương khớp. Chính vì sự hỗn loạn như vậy mà người tiêu dùng khó có thể phân biệt nên chọn uống sữa gì tốt cho người lớn tuổi.

Sữa là sản phẩm rất giàu canxi, giàu đạm quý có đầy đủ các axit amin thiết yếu với tỉ lệ cân đối, và chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B nên đây là thực phẩm bổ dưỡng cần thiết cho tất cả mọi người. Nhưng đối với người lớn tuổi thì cần phải thận trọng.

Khác biệt so với lứa tuổi khác. Người lớn tuổi bị tác động bởi rất nhiều tình trạng bệnh có liên quan đến nhau. Cần phải có cách lựa chọn chính xác loại sữa tốt nhất dành cho cơ thể.

Vì sao người lớn tuổi lại khó chọn được loại sữa phù hợp?

Qua 25 tuổi khả năng hấp thu canxi và vitamin D có trong sữa là cực kỳ thấp. Thậm chí một nghiên cứu ở Thụy Điển còn chỉ ra rằng, việc người trưởng thành tiêu thụ quá nhiều sữa còn có nguy cơ rạn xương.

Bác sĩ Aaron E. Caroll từ ĐH Y dược Indiana (Mỹ). Các bằng chứng chỉ ra rằng việc dùng sữa trong giai đoạn trưởng thành không có lợi ích nhiều.

Những lý do sau khiến người lớn tuổi rất khó chọn được loại sữa phù hợp:

  • Người lớn tuổi khả năng tiêu hóa và hấp thu kém hơn khi còn trẻ
  • Rào cản từ các căn bệnh mãn tính như: tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch, viêm khớp…
  • Chứng bất dung nạp sữa ở người lớn tuổi có thể cản trở việc hấp thu sữa vào cơ thể

Sữa không phải là thực phẩm duy nhất có chứa canxi

Ngoài sữa ra còn có rất nhiều thực phẩm khác cũng chứa nguồn canxi dồi dào và chất lượng.

>> Top 5 loại “Siêu thực phẩm” bổ xương khớp

Mặt lợi và mặt hại của việc uống sữa

Con người là loài duy nhất duy trì uống sữa khi không còn bú mẹ nữa. Sữa có thể là sữa của động vật khác hoặc sữa công thức. Nhưng khả năng hấp thu sữa ở mỗi người lại khác nhau.

Người châu Âu hay châu Mỹ có thể tiêu hóa được sữa khi đã trưởng thành. Đó là một sự thích nghi về di truyền kỳ lạ. Do cấu tạo từ gen đặc biệt nên người châu Âu và châu Mỹ hấp thu sữa tốt hơn người châu Á. Điều đó thể hiện qua thể chất của họ cao lớn hơn chúng ta rất nhiều.

Uống sữa gì tốt cho xương khớp người già?

Căn cứa vào tình trạng sức khỏe của từng người mà có những cách chọn sữa phù hợp với bản thân. Đối với người lớn tuổi cần bổ sung canxi chắc khỏe và tăng cường sức khỏe thì nên:

  • Chọn loại sữa phù hợp với tình trạng sức khỏe. Nên chọn loại sữa không đường và ít cholesterol.
  • Nên chọn loại sữa không béo bởi sữa ít béo cũng chứa lượng chất béo bão hòa gây bệnh tim mạch và huyết áp cao. Sữa ít béo cũng chứa nhiều canxi hơn sữa béo 2%.
  • Uống với lượng vừa đủ khoảng 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày thay vì 3 ly sữa mỗi ngày.
  • Nên uống sữa thanh trùng thay vì sữa tiệt trùng. Để tránh tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Các loại sữa từ hạt có chứa nhiều canxi

Hiện nay sữa hạt nổi lên như một phong trào. Nhà nhà đều làm sữa hạt, các công thức được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Sữa hạt là giải pháp thay thế tương đối ổn, và khắc phục được những nhược điểm của sữa từ các loài động vật. 

Sữa hạt ít béo, giàu omega-3 tốt cho xương khớp và lượng vitamin dồi dào khác. Sự kết hợp từ các loại sữa hạt khác nhau cũng tạo nên hương vị thơm ngon, dinh dưỡng phong phú. Sữa hạt rất dễ làm và nguyên liệu được đảm bảo sạch sẽ hơn, tạo được sự tin tưởng của nhiều người.

Sữa được coi là một siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tùy theo giai đoạn của con người mà chọn cho mình loại sữa phù hợp nhất. Tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào phục vụ cho sức khỏe.

Dầu Nhuyễn Thể Úc.com

>>Tìm hiểu ngay Dầu Nhuyễn Thể Nam Cực, giải pháp toàn diện cho sức khỏe hệ tim mạch, hệ xương khớp sụn và trí não

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top