Thoái hóa đốt sống cổ căn bệnh cố hữu của dân văn phòng

Dân văn phòng thường xuyên ngồi máy tính rất dễ đối mặt với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đau mỏi vai gáy, thiếu máu lên não, đau đầu, thị lực giảm, thường xuyên căng thẳng bởi áp lực công việc, nhớ nhớ quên quên là chuyện dễ hiểu.

Tôi tên là Hạnh, 35 tuổi  ở Hà Nội, Tôi làm hành chính cho một công ty trên địa bàn Hà Nội. Dù mới 35 tuổi, nhưng  tôi đã thoái hóa đốt sống cổ. Khi những triệu chứng đau nhức vùng vai gáy dai dẳng khiến tôi không chịu được. Tôi quyết định đi khám, kết quả cho thấy tôi đã bị thoái hóa 3 đốt sống cổ.

Biểu hiện đau vái gáy của tôi bắt đầu từ 5 năm trước. Khi ngồi máy tính làm việc được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì phần gáy của tôi bắt đầu nhói đau. Khi cử động quay trái quay phải nghe có tiếng lục khục. Tôi bị đau nhất là ở gần gáy, sau đó lan xuống vai và cánh tay. Khiến tôi thường xuyên bị tê mỏi cánh tay, các ngón tay, cảm giác như có kiến bò bên trong. Khi làm việc với máy tính, cảm giác đau ập đến nhanh chóng khiến tôi không thể nào tập trung làm việc được.

Chính vì mắc thoái hóa đốt sống cổ nên tôi thường xuyên cảm thấy đau đầu. Làm việc không tập trung và rất hay quên,  công việc không đạt hiệu quả. Đặc biệt là tôi ngủ không yên giấc, chỉ một tiếng động nhỏ đã làm tôi tỉnh giấc. Tình trạng thiếu ngủ cũng theo đó mà bám riết lấy tôi không rời.

Tôi quyết định tìm đến bác sĩ chuyên khoa xương khớp để tìm phương pháp điều trị. Bác sĩ cho biết căn bệnh thoái hóa xương gặp rất nhiều ở những người làm công việc văn phòng. Do tư thế ngồi không đúng cách, do ngồi nhiều và ít vận động gây nên. Điều cần làm bây giờ là cân đối thời gian làm việc và vận động trong khi làm việc. Cứ khoảng 45 phút sẽ nghỉ giải lao 5 phút, kết hợp với xoa bóp bấm huyệt giúp máu lưu thôi đến các khớp được dễ dàng. Sau đó là một lịch trình với những viên thuốc dài dằng dặc khiến tôi rất chán nản và mệt mỏi.

Hóa ra, công việc mà mọi người vẫn cho là nhàn hạ lại khiến tôi mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ sớm như vậy.

Tôi kể cho mọi người về tình trạng bệnh của tôi cho các chị ở công ty. Thật bất ngờ là rất nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng như tôi. Có lẽ đấy là tình trạng chung của những người làm trong khối văn phòng như chúng tôi chăng.

Thật may là sau khi nghe câu chuyện của tôi, có một chị ở công ty đã giới thiệu cho tôi dùng sản phẩm dầu nhuyễn thể spring leaf. Chị nói: “ dùng dầu nhuyễn thể spring leaf này đi, hiệu quả lắm. Chỉ cần ngày uống 1 viên mỗi ngày, hết đau xương khớp lại tăng cường trí nhớ, tốt cho mắt, đẹp da, giảm cholesterol, rất tốt cho sức khỏe chị em văn phòng như mình. Chị dùng được hơn tháng nay thấy hiệu quả lắm em ạ.”

Mắt tôi như sáng lên, hỏi chị địa chỉ để mua ngay một lọ về dùng thử. Sau một tháng uống dầu nhuyễn thể spring leaf, những triệu chứng đau mỏi vai gáy và cơn đau đầu của tôi giảm hẳn. Tôi kiên trì dùng hết 1 lọ, trong vòng 2 tháng thì thấy tình trạng khả quan hơn rất nhiều, cơ thể khỏe khoắn không uể oải như trước. Hiện tượng đau mỏi vãi gáy của tôi cũng đỡ hơn nhiều. Không còn bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, khiến tôi không thể tập trung làm việc được nữa.

Nếu như trước khi tôi ngồi vào máy tính làm việc 1 đến 2 tiếng phần cổ và gáy của tôi bắt đầu đau. Dẫn đến đau đầu và không thể nào chợp mắt buổi trưa. Nhưng tình trạng trên của tôi sau khi dùng sản phẩm dầu nhuyễn thể spring leaf đã bắt đầu giảm dần. Không còn cảm thấy đau đầu và đau mỏi vãi gáy nữa. Những giấc ngủ đến với tôi dễ dàng hơn.

Ngoài ra tôi còn cảm thấy mắt tôi đỡ khô và mỏi khi ngồi máy tính. Da dẻ còn cảm thấy mịn màng và hồng hào hơn trước, ai cũng khen và hỏi tôi bí quyết. Tôi nói bí quyết của em chỉ có dầu nhuyễn thể spring leaf thôi. Chỉ cần 1 ngày 1 viên, em đã thoát khỏi tình trạng đau mỏi vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ và cải thiện trí nhớ, mắt lại còn khỏe hơn trước nữa. Chị em công sở chúng mình nên dùng dầu nhuyễn thể springleaf để bổ sung hàng ngày.

Thấy nhiều chị em trong công ty hoặc người thân trong gia đình gặp phải tình trạng như tôi. Tôi đều giới thiệu họ dùng dầu nhuyễn thể spring leaf để ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp và tăng cường trí nhớ.

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top